Đặc sản gà quay xôi phồng Bình Dương nức tiếng gần xa nhà mình có ai thưởng thức chưa ta?? Ai có dịp qua Bình Dương đều không bỏ qua món ăn đặc sản này. Làm sao có thể chiên một miếng xôi phồng lên tròn to, ruột rỗng, vàng đều thơm ngon?

ga-quay-xoi-phong-dac-san-binh-duong
Đặc sản gà quay xôi phồng Bình Dương nức tiếng gần xa

Nguyên liệu chế biến món gà quay xôi phồng

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để chế biến món gà quay xôi phồng Bình Dương nhé!
- Gạo nếp
- Gà quay
- Bánh bao
- Xôi phồng
- Dầu ăn
- Đường
ga-quay-xoi-phong-dac-san-binh-duong
Đặc sản gà quay xôi phồng Bình Dương nức tiếng gần xa

Cách nấu món gà quay xôi phồng

Làm sao có thể chiên một miếng xôi phồng lên tròn to, ruột rỗng, vàng đều thơm ngon? Đó là một bí quyết tuyệt hảo của người dân Bình Dương, cùng dacsanthonque.com tìm hiểu nào!
Bước 1: Vo gạo nếp rồi nấu thành xôi, sau đó xôi được tán nhuyễn chung với dầu ăn, thêm một chút đường và đặc biệt không có bột nổi. 
Bước 2: Tuỳ theo đĩa lớn, đĩa nhỏ, bạn ngắt một miếng xôi này với lượng vừa đủ rồi bỏ vào chảo dầu sôi, nấu bằng lò khè, miếng xôi bỏ vào chảo dầu được đảo tròn đều và ép sát xuống đáy chảo bằng hai cây giá bếp. Khoảng 5 phút sau, miếng sôi bắt đầu phồng lên, lúc này hai tay đầu bếp phải thật khéo léo, nếu không phồng xôi sẽ bị méo, bể, hoặc xôi không ly tâm ra ngoài vỏ đều được, bị dồn cục giữa phồng xôi. Xôi chín vàng không đều hoặc bị cháy là không đạt chất lượng.
Bước 3: Làm sạch gà rồi quay cho vàng đều là được nhé!

ga-quay-xoi-phong-dac-san-binh-duong
Đặc sản gà quay xôi phồng Bình Dương nức tiếng gần xa
Một đĩa xôi phồng tròn to chiên vàng đều đặn đặt bên cạnh một đĩa gà quay chín thơm, béo, ai trông thấy cũng muốn ăn. Bạn có thể tìm thấy món ngon này ở hầu hết các nhà hàng tại Bình Dương hen. Cuối tuần vi vu cùng bạn bè xuông đây để thưởng thức đặc sản Bình Dương - gà quay xôi phồng này nha cả nhà!

Post a Comment

Previous Post Next Post