Đặc sản xứ Lạng này có hương vị vô cùng hấp dẫn, được chế biến cầu kỳ với phần khô và phần nước. Phần khô của món phở chua gồm nhiều thứ: bánh phở, thịt xá xíu, lạc, hành khô, khoai lang hoặc khoai môn, dưa chuột, rau thơm… Phần nước là nước sốt sánh đặc chua chua thơm dịu làm từ nhiều loại gia vị khác nhau, đặc biệt là loại dấm đường làm từ quả chuối tây chín – thứ dấm rất riêng của Lạng Sơn.
Trộn đều các nguyên liệu, gắp miếng phở chua, nhẩn nha thưởng thức vị giòn, bùi của khoai, lạc, vị ngậy của thịt xá xíu, cay của ớt, lại man mát của miếng dưa chuột, bạn sẽ thấy món ăn này vô cùng hấp dẫn. Tại Hà Nội, bạn có thể tới Đội Cấn và ngõ Nhà Chung để thưởng thức món ngon xứ Lạng.

Post a Comment

Previous Post Next Post