Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè trân châu sắc màu.
Nguyên liệu:
- 400g bột nếp, nếu muốn viên chè dai và trong thì dùng bột năng hoặc pha 2 loại lại với nhau
- 1 hộp củ năng tươi
- 1 ít nước lá dứa tươi
- 1 củ gừng
- 2 cây đường thẻ hoặc đường kính trắng.
Cách làm:
Đặc sản chè trân châu sắc màu
- Củ năng thái hạt lựu.
- Chia đều bột làm 2 phần, 1 phần trộn với nước nóng, 1 phần trộn với nước dứa thơm đã được làm nóng.
- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.
- Ấn dẹt viên bột, bỏ nhân vào trong, vo tròn lại, làm đến khi hết – Nấu nước sôi cho viên chè vào luộc sơ, vớt ra cho vào bát nước lạnh. Mục đích làm cho nước chè trong hơn khi nấu. – Nấu nước đường, thêm gừng thái nhỏ vào.
- Đường sôi, thả viên chè đã luộc vào, để lửa liu riu cho chè ngấm đường.
- Múc chè ra bát, thêm vừng. Vị ngọt thanh của gừng, giòn của củ năng tạo cảm giác không ngán, rất ngon khi ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Đặc sản chè Trân Châu |
Nguyên liệu:
- 400g bột nếp, nếu muốn viên chè dai và trong thì dùng bột năng hoặc pha 2 loại lại với nhau
- 1 hộp củ năng tươi
- 1 ít nước lá dứa tươi
- 1 củ gừng
- 2 cây đường thẻ hoặc đường kính trắng.
Cách làm:
Đặc sản chè trân châu sắc màu
- Củ năng thái hạt lựu.
- Chia đều bột làm 2 phần, 1 phần trộn với nước nóng, 1 phần trộn với nước dứa thơm đã được làm nóng.
- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.
- Ấn dẹt viên bột, bỏ nhân vào trong, vo tròn lại, làm đến khi hết – Nấu nước sôi cho viên chè vào luộc sơ, vớt ra cho vào bát nước lạnh. Mục đích làm cho nước chè trong hơn khi nấu. – Nấu nước đường, thêm gừng thái nhỏ vào.
- Đường sôi, thả viên chè đã luộc vào, để lửa liu riu cho chè ngấm đường.
- Múc chè ra bát, thêm vừng. Vị ngọt thanh của gừng, giòn của củ năng tạo cảm giác không ngán, rất ngon khi ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Post a Comment