Có sẵn mực một nắng trong tủ đông, những ngày vội vàng như hôm nay,
tủ lạnh hết thức ăn thì những con mực một nắng là thứ thật tiện lợi.
Mực một nắng đặc sản nổi tiếng của Bình Thuận |
Hôm nay chiên nước mắm. Thay mực khô bằng mực một nắng càng ngon và ngọt.
Công thức làm mực một nắng:
Nguyên liệu:
- 2 con mực một nắng cỡ vừa
- vài tép tỏi tươi
- Ớt chuông
- Hành tây
- Hành lá (phần đầu trắng)
- Cà chua chín
- 1 muỗng nước mắm
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng đường
- Tiêu xay
- Dầu ăn (để chiên)
Cách làm:
- Rã đông mực, rửa sơ trong nước lạnh, thấm khô. Khứa mực và cắt thành từng miếng hình chữ nhật. Ướp với chút muối. Chiên vàng trong dầu ăn. Vớt mực ra đĩa, để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn khi chảo nóng. Cho tỏi đập dập vào đảo đều. Cho tiếp hành lá, tây thái miếng cau, ớt chuông vào xào nhanh tay.
- Cho mực đã chiên vào chảo, đảo đều. Nêm nếm bằng nước mắm, đường cho vừa miệng.
- Bày lên đĩa, xếp cà chua xung quanh. Rắc tiêu, dùng với cơm trắng. Hoặc làm mồi nhậu (tuỳ, hì hì).
Post a Comment