Bánh Cống - đặc sản Cần Thơ nổi tiếng hấp dẫn không biết bao du khách ghé chân. Bánh Cống Cần Thơ là món ăn chơi nhưng ngon đậm đà, thu hút từ hương vị đến cách chế biến, bày biện đã khiến nhiều thực khách phải thích thú.
Bánh Cống - đặc sản Cần Thơ hấp dẫn |
Nguyên liệu chế biến món bánh cống Cần Thơ
Cùng dacsanthonque.com list các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bánh Cống Cần Thơ nhé!
- Bột gạo
- Tép
- Dấm
- Thịt băm nhuyễn
- Đậu xanh, ớt băm, cà rốt, củ cải
- Gia vị các loại
- Rửa sạch xà lách, cải xanh, rau thơm các loại
Bánh Cống - đặc sản Cần Thơ hấp dẫn |
Cách chế biến món bánh cống Cần Thơ
Cống là những khuôn để đúc bánh, đáy bằng, tròn, có quai dài. Để chế biến bánh cống Cần Thơ cả nhà làm theo các bước sau đây nhé!
Bước 1: Bột gạo pha loãng vừa phải để làm chất nền đổ vào khuôn đúc, nhân bánh cống gồm đậu xanh trộn với thịt băm nhuyễn nêm gia vị vừa ăn. Mỗi nơi có cách cho gia vị khác nhau nhưng nêm cho vừa phải thì bánh mới ngon.
Bước 2: Đặt một cái chảo cỡ lớn lên bếp lửa có chứa dầu đang sôi xung quanh có nhiều cống.
Bước 3: Khi cho bột vào cống, cầm quai thả vào chảo dầu đang sôi, khi bánh sắp chuyển màu vàng, cho vài con tép tươi lên mặt. Mỗi lần có thể làm được 15 – 17 cống tùy theo chảo lớn hay nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch xà lách, cải xanh, rau thơm các loại rồi để cho ráo.
Bước 5: Làm một chén nước mắm pha dấm nuôi, ớt băm nhuyễn trộn với cà rốt, củ cải trắng bào sợi nhuyễn.
Bánh Cống - đặc sản Cần Thơ hấp dẫn |
Bánh cống ăn với rau sống giống như bánh xèo. Bánh cống ngon, nóng nhai giòn trong miệng, thêm vài cọng cải bẹ xanh đăng đắng và mấy cọng rau thơm cho người ăn có cảm giác lạ miệng, đỡ ngán. Nếu muốn ăn trừ bữa bạn có thể gọi thêm bún tươi vì bánh cống ăn với bún tươi cũng ngon miệng. Nếu có dịp về đây buổi chiều bạn đừng quên tranh thủ chạy ra con đường đường Nguyễn Trãi thưởng thức đặc sản Cần Thơ - món bánh cống này nhé, chắc rằng ăn rồi bạn vẫn còn nhớ, để rồi lại muốn quay lại đây ăn lần nữa đó……
Post a Comment