Bún bò cay - đặc sản Bạc Liêu là món ăn có hương vị đặc trưng khó quên của xứ công tử Bạc Liêu này. Bún bò cay có màu đỏ tự nhiên, kích thích vị giác bởi vị cay nồng và rất bắt mắt người ăn, gây một cảm giác thích thú muốn ăn hoài.

bun-bo-cay-dac-san-bac-lieu
Bún bò cay - đặc sản Bạc Liêu hít hà

Nguyên liệu để nấu món bún bò cay Bạc Liêu

Để nấu món bún bò cay Bạc Liêu bạn cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu đó, bạn viết ra những thứ mà dacsanthonque.com liệt kê dưới đây để chuẩn bị cho đầy đủ trước khi nấu nhé!
- Bắp bò, gân nạm chọn miếng dày
- Bún tươi
- Dầu điều, hạt cà ri
- Nước dừa tươi, cam vắt, chanh
- Bột quế, bột nghệ, sả, tỏi, gừng
- Các loại rau thơm
- Cháo quẩy
- Các loại gia vị cần thiết

bun-bo-cay-dac-san-bac-lieu
Bún bò cay - đặc sản Bạc Liêu hít hà

Cách chế biến món bún bò cay Bạc Liêu

Mỗi vùng sẽ có cách nấu khác nhau, tạo nên mùi vi đặc trưng riêng và bún bò cay Bạc Liêu cũng thế được chế biến đơn giản nhưng để lại ấn tượng trong lòng thực khách là tuyệt vời. 
Bước 1: Thịt bắp, gân, nạm bò rửa sạch, để ráo, cắt khối hình vuông, cạnh khoảng 3cm.
Bước 2: Sau khi thịt ráo bạn ướp với nước cam vắt, bột nghệ, bột quế, dầu điều, gừng giã nhuyễn, muối, hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm gia vị. 
Bước 3: Ớt sừng bỏ hạt, xay nhuyễn rồi để riêng. Ớt sừng cần phải nhiều để tạo độ cay cho món bún bò và tạo màu sắc đẹp. Sau đó lót sả cây đập dập dưới đáy nồi, cho thịt bò đã ướp vào, tiếp đến đổ nước dừa tươi sâm sấp thịt, đun lửa lớn cho thịt thấm, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu và vớt bọt. Cho ớt sừng xay nhuyễn vào. Hầm đến khi thịt bò mềm thì cho màu dầu điều vào, rồi nêm vừa ăn. 
Bước 4: Bún trụng qua nước sôi, để ráo. Rửa sạch các loại rau thơm và chanh. Cho bún bò cay Bạc Liêu ra tô. Múc nước dùng, thịt lên trên, vắt thêm miếng chanh, ăn kèm với chút rau thơm là hết ý. Vậy là đã hoàn thành tô bún bò cay Bạc Liêu cay nồng nhưng đậm đà rồi đó.

bun-bo-cay-dac-san-bac-lieu
Bún bò cay - đặc sản Bạc Liêu hít hà
Ăn món bún bò cay - đặc sản Bạc Liêu bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt bò mềm vừa tới, thoang thoảng hương vị sả, quế.....Còn chần chừ gì mà không thử trổ tài cho cả nhà nếm thử đúng không nào các chị em?

Post a Comment

Previous Post Next Post