Đặc sản cá rô đồng chiên xù Quảng Trị giòn giòn, chấm với nước mắm gừng là một món ăn ngon khó tả, thấm thía với không chỉ người dân nơi đây mà cả các du khách đã được một lần thưởng thức. Nếu có dịp ghé đến vùng đất Quảng Trị cả nhà đừng quên nếm thử nhé!

ca-ro-dong-chien-xu-dac-san-quang-tri
Đặc sản cá rô đồng chiên xù Quảng Trị giòn giòn

Nguyên liệu chế biến món cá rô đồng chiên xù

Cả nhà cùng dacsanthonque.com chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để chế biến món cá rô đồng chiên xù nào!
- Cá rô đồng
- Gừng, tỏi, ớt, chanh
- Các loại gia vị (muối, đường, bột ngọt...)
- Các loại rau thơm

ca-ro-dong-chien-xu-dac-san-quang-tri
Đặc sản cá rô đồng chiên xù Quảng Trị giòn giòn

Cách chế biến món cá rô đồng chiên xù

Để chế biến món cá rô đồng chiên xù, bạn phải bắt cá vào tháng 8, tháng 9, lúc này cá ngọt thịt và béo tròn, chiên xù đảm bảo hết ý luôn.
Bước 1: Trước khi làm vảy, ngâm lũ cá sống vào nước muối khoảng hơn 20 phút cho cá lừ đừ, khi chiên sẽ có vị mặn đậm đà hơn. Sau đó, làm sạch ruột, để nguyên vảy, xếp vào rổ cho ráo nước. 
Bước 2: Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng là bỏ cá vào chiên cho đến lúc chúng săn lại, vàng ngậy, thơm lừng. 
Bước 3: Gừng rửa sạch, lột vỏ, cắt lát rồi cho vào cối giã nhỏ, sau đó đâm cùng tỏi và ớt đến nhuyễn, đổ ra chén rồi thêm đường, bột ngọt vào, pha nước mắm vừa đủ, vắt miếng chanh nữa là thành một chén nước chấm ngon hết ý.
Bước 4: Cá chiên xong bày ra đĩa, rắc lên ít rau thơm, rau răm và cuối cùng là chiến thôi!

ca-ro-dong-chien-xu-dac-san-quang-tri
Đặc sản cá rô đồng chiên xù Quảng Trị giòn giòn
Ăn cá rô chiên giòn kèm dĩa rau luộc, cùng với chén cơm nóng hổi trong những chiều mưa mới cảm nhận hết được hương vị của tình đất, tình người của vùng đất Quảng Trị mộc mạc này. Vị cá rô ngọt mềm hòa quyện với cay nồng nàn của gừng, của ớt, vị thơm của tép tỏi. Bữa cơm tuy đơn sơ, đạm bạc nhưng mùi vị của nó đã trở thành ký ức đẹp mỗi lần tìm lại tuổi thơ của những người con xa quê nơi đây.

Post a Comment

Previous Post Next Post