Mật ong rừng là một đặc sản Gia Lai không thể thiếu.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Gia Lai một vùng đất màu mỡ mà bất kỳ loại cây nào nơi đây cũng xanh tốt xum xuê. Mỗi mùa hoa cà phê hay mùa hoa cúc quỳ nở sẽ thu hút đàn ong tìm đến hút mật.


Mật ong ở Gia Lai có vị ngọt thanh, màu vàng sậm, người ta thường dùng mật ong như một vị thuốc trong đông y.

Đặc điểm Mật Ong Rừng Gia Lai:

1. Màu vàng óng ánh trong suốt đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm có màu vàng nhạt trông rất trong.
2. Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh.
3. Không bị nhiễm bất kỳ loại kháng sinh nào.
4. Có mùi đặc trưng của hoa rừng tràm.
5. Dùng một que tre sạch khuấy đều lên, nếu trong mật ong có trộn lẫn các chất khác thì bạn sẽ thấy màu đục hiện lên, còn mật ong chính hiệu thì không có hiện tượng ấy.
6. Bảo quản trong tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường ở dưới chai.




Post a Comment

Previous Post Next Post