Cá thát lát tẩm gia vị - đặc sản Hậu Giang ngon tứ tuyệt, nhà mình ai đã thử chưa nào? Đây là một món ăn dân dã nhưng rất ngon, giá phù hợp với “túi tiền” của mọi người, đặc biệt đây còn là một món ăn mang hàm lượng dinh dưỡng cao nữa.

ca-that-lat-tam-gia-vi-dac-san-hau-giang
Cá thát lát tẩm gia vị - Đặc sản Hậu Giang ngon tuyệt
Hậu Giang là một vùng nguyên liệu cá thát lát dồi dào, mà thịt cá lại còn ngon hơn so với những địa phương lân cận. Chính vì thế có nhiều sản phẩm được chế biến từ loại đặc sản này và giữ được vị ngon, ngọt khác thường. “Cá thát lát tẩm gia vị” rất đặc biệt, đòi hỏi người chế biến cần phải có kinh nghiệm trong khâu chọn lựa cá nguyên liệu và kỹ thuật khéo léo trong quá trình chế biến.

ca-that-lat-tam-gia-vi-dac-san-hau-giang
Cá thát lát tẩm gia vị - Đặc sản Hậu Giang ngon tuyệt

Cách chế biến món cá thát lát tẩm gia vị

Bước 1: Để làm đặc sản cá thát lát tẩm gia vị, đầu tiên ta làm sạch cá, rồi ướp với một hỗn hợp gia vị rất dân dã và quen thuộc như đường, muối, bột ngọt, thêm ớt với tác dụng tạo màu và vị se cay.
Bước 2: Bắt một chảo dầu nóng, thả cá vào chiên giòn. Sau đó, thêm vào đó nước sả có tác dụng khử mùi tanh cho cá. Chính chất liệu dân dã đó, đã làm cho món ăn không mất đi hương sắc và giá trị vốn có của mình.
Bước 3: Rửa sạch rau sống ăn kèm để ráo. Giờ thì có thể nhăm nhi được rồi!

ca-that-lat-tam-gia-vi-dac-san-hau-giang
Cá thát lát tẩm gia vị - Đặc sản Hậu Giang ngon tuyệt
Đối với món cá này phải ăn lúc còn nóng thì mới cảm nhận hết những hương vị mà cá thát lát cùng với những hương liệu mang lại. Bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của sả và ớt cay cay, hơi nong nóng lan tỏa khắp khoang miệng. cùng vị ngọt của thịt cá lan khắp đầu lưỡi với cảm giác giòn, dai của từng thớ thịt khiến ai từng ăn cũng phải phát “ghiền” và không cưỡng lại được cảm giác thèm ăn. Đây là một trong những đặc sản Hậu Giang rất độc đáo, hấp dẫn với mùi vị đặc trưng thơm ngon của đồng quê, luôn tạo cho ta một cảm giác khó quên sau khi ăn.

Post a Comment

Previous Post Next Post