Canh chua cá chốt - Đặc sản Long An là món ăn mà hầu hết trong các bữa cơm gia đình nơi đây đều có. Húp chén canh chua cá chốt nóng hổi sẽ kích thích vị giác của bạn rất nhiều. Nhất là trẻ con, vị chua thanh của canh cùng miếng cá lóc trắng, thịt ngọt sẽ khiến con bạn muốn ăn nhiều hơn.
Canh chua cá chốt - Đặc sản Long An ăn là mê |
Cá chốt có thể chế biến được nhiều món, nhưng món ăn cứ mỗi lần nhắc đến lại khiến bạn thèm thuồng nhất vẫn là món canh chua cá chốt nấu với lá me non. Đặc sản canh chua cá chốt nấu với me non không những có hương vị ngon ơi là ngon, mà nó còn có tác dụng giải cảm tốt khi gặp thời tiết oi bức của những cơn mưa đầu mùa
Cách chế biến món canh chua cá chốt ngon
Bước 1: Làm sạch cá, để ráo rồi ướp với tí hành tím băm, thêm chút muối, bột ngọt cho thịt cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.Bước 2: Đặt xoong lên bếp, phi tí hành rồi cho cá vào đảo xơ qua để khi nấu cá không bị nát, sau đó đổ nước ngập cá, liều lượng nước nhiều hay ít là do sở thích của bạn nhé.
Bước 3: Hái những chùm lá me non rửa sạch, rồi cho vào nồi nấu, lọc lấy xác bỏ ra để giữ lại chất chua và không quên đập dập vài cọng sả, băm vài trái ớt cho vào nồi nước đun sôi.
Canh chua cá chốt - Đặc sản Long An ăn là mê |
Post a Comment