Mắm ruốc Dì Cẩn là gì?
Mắm ruốc Dì Cẩn là loại mắm làm từ con ruốc biển. Tuy nhiên, màu sắc và mùi vị của mắm ruốc không tanh như mắm tôm. Mắm ruốc có thể pha thêm nước và gia vị nếu làm nước chấm và có thể dùng làm gia vị khi nấu canh.
Mắm ruốc Dì Cẩn
Những điều cần biết về mắm ruốc Dì Cẩn
Mắm ruốc Dì Cẩn là món ăn dân dã, nhưng cũng đòi hỏi sự cầu kỳ và kỹ lưỡng.
Ngoài ra mắm ruốc Dì Cẩn thường ăn kèm với bún hay còn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác như: mắm ruốc rim hay mắm ruốc kho thịt, cháo ruốc …
Mắm ruốc ăn với bún và thịt
Cách làm mắm ruốc Dì Cẩn
Con ruốc biển tươi được các ngư dân bắt về rửa sạch nhưng mà phải rửa bằng nước muối hoặc nước biển, như vậy ruốc mới được tươi và còn nguyên con, khi thành mắm thì mắm sẽ thơm. Sau đó đem muối, cho muối vừa phải không được lạc quá cũng không được mặn quá. để khoảng 5-6 ngày là chúng ta có thể ăn được.
>>>Tìm hiểu thêm cách làm mắm ruốc Dì Cẩn<<<
Nếu được nếm thử một miếng mắm ruốc Dì Cẩn, thì sẽ cảm nhận cái ngọt từ thịt ruốc, chắc hẳn ai ai cũng không thể cưỡng lại được. Với những gì dacsanthonque giới thiệu về mắm ruốc thì giúp một phần nào đó giải thích thắc mắc câu hỏi mắm ruốc Dì Cẩn là gì của biết bao người.
>>>Công dụng của mắm ruốc xem thêm<<<
Hằng Moon
Post a Comment