Đặc sản bánh ướt lòng gà Lâm Đồng có thể xem là một trong những món ăn ngon của ẩm thực nơi đây bởi sự lạ lẫm, độc đáo của nó từ tên gọi cho đến hương vị. Du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng để khám phá mùi vị thơm ngon của bánh ướt lòng gà này nhé!

banh-uot-long-ga-dac-san-da-lat
Đặc sản bánh ướt lòng gà Lâm Đồng lạ mà ngon

Nguyên liệu chế biến món bánh ướt lòng gà

- Gạo
- Bột năng, bột khoai mì
- Lòng gà, thịt gà
- Ớt, tỏi, chanh
- Các loại gia vị (đường, mắm, muối...)
- Các loại rau sống ăn kèm

banh-uot-long-ga-dac-san-da-lat
Đặc sản bánh ướt lòng gà Lâm Đồng lạ mà ngon

Cách làm bánh ướt lòng gà ngon

Đặc sản bánh ướt lòng gà được người dân Đà Lạt làm rất tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh phải là gạo tẻ ngon để bánh có mùi thơm đặc trưng. 
Bước 1: Ngâm gạo rồi xây thành bột và trộn cùng với bột năng, bột khoai mì, nước theo tỉ lệ nhất định mà chỉ những người làm bánh mới được để bánh có độ dai, không bị vỡ khi tráng.
Bước 2: Làm thật sạch phần lòng gà để cho hết mùi tanh, rồi ướp cùng một chút gia vị và hành tỏi cho thấm đều. Khi nào ăn mới xào chín lòng để lòng gà được giòn và thơm. 
Bước 3: Thịt gà phải chọn phần nào không được nhão mà cũng không được quá dai. Luộc hoặc hấp thịt gà cho chín tới, rồi đem xé phay. 
Bước 4: Pha nước mắm chanh làm nước mắm chua cay để chấm khi ăn.
Bước 5: Rửa sạch các loại rau thơm ăn kèm, để ráo rồi cho ra dĩa.

banh-uot-long-ga-dac-san-da-lat
Đặc sản bánh ướt lòng gà Lâm Đồng lạ mà ngon
Khi ăn, khách hàng sẽ dùng đĩa sâu lòng hoặc tô nông cho bánh ướt nóng vào, thêm một ít rau thơm và hành lá, sau đó là lòng gà vừa xào chín và thịt gà lên rồi cho thêm chút hạt tiêu. Như thế là đã có thể ăn rồi. Để tăng thêm vị đậm đà nên chấm với nước mắn chua cay. Đơn giản là thế thôi nhưng khi ăn bạn sẽ bất ngờ vì sự thơm ngon lạ lùng của nó.
Nếu du lịch Đà Lạt và muốn thử món ăn độc đáo này thì bạn nên ghé khu Hòa Bình bởi đây là nơi tập trung nhiều quan bánh ướt lòng gà - đặc sản Lâm Đồng ngon nhất nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post