Mực một nắng nướng có vị ngọt của mực, vị mặn muối biển, mùi thơm sa tế, một khi món mực một nắng nướng được bày lên bàn nhậu, sẽ làm người thưởng thưc ăn một cách không còn ngần ngại gì và ăn một lầ sẽ nhớ mãi mùi vị. Hôm Danh mục cách làm của Đặc Sản Thôn quê sẽ hướng dẫn bạn cách ướp mực một nắng làm món mực một nắng nướng nhé!

>>>Danh mục liên quan<<<

Hình ảnh mực một nắng nướng được trưng bày ra đĩa

Chuẩn bị nguyên liệu ướp

  • Mực một nắng 1kg
  • Sa tế 1 muỗng canh
  • đương 1 muỗng canh
  • Muối ½ muỗng canh
  • Tiêu xay 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu 1 muỗng cà phê
  • Hanh, tỏi băm, 1 cây sả

Cách ướp mực một nắng

Bước 1: Tỏi, sả, hành đem băm nhuyễn cho vào tô rồi trộn với tất cả gia vị nêu ở trên ở trên.
HANH TOI SA BAM
Hành, tỏi, sả băm
Bước 2: Mực một nắng rả đông,  sau đó dùng dao khứa theo hình vảy ròng (cho gia vị ngấm vào mực)
muc 1 nang
Hình ảnh mực một nắng đươc rả đông và khứa theo kiểu vảy rồng
Bước 3: Ướp mực với tất cả gia vị trong 15 phút cho gia vị ngấm vào mực.
Bước 4: Nướng mực đã ướp trên lò than. Nướng mực cho đến khi mực chuyển sang màu vàng đẹp mắt là được.
muc mot nang nuong
Hình ảnh mực được nướng trên lò than
Dùng nóng sau khi nướng không được để lâu mực sẽ nguội và không ngon. Hy vọng với cách ướp mực một nắng làm mực một nắng nướng của Đặc Sản Thôn Quê bạn sẽ có một món mực nướng thơm ngon đúng vị nhấm nháp cùng bạn bè và gia đình. Chúc bạn thành công.
Tuka<Chính Gốc>

Post a Comment

Previous Post Next Post